|
X

Like us on facebook

รีวิวสินค้า  ย้อนกลับ

MyHeadset Updater for Windows

สืบเนื่องจากรีวิวที่ผ่านๆมา อุปกรณ์แต่ละตัวมีคุณสมบัติ สเปกและลักษณะเฉพาะเป็นของตัวเอง แต่มีสิ่งหนึ่งที่อุปกรณ์เหล่านั้นมีความสามารถและทำได้เหมือนกัน นั่นคือการ update firmware เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับอุปกรณ์ และการเปิดปิดฟังก์ชั่นต่างๆ ของ อุปกรณ์แต่ละรุ่น

วันนี้ผู้เขียนรีวิวขออนุญาตท่านผู้อ่าน รีวิวกันแบบสบาย ๆ สไตล์บ้านๆ กันหน่อยนะครับ ด้วยการใช้รูปภาพในการรีวิวนี้เยอะหน่อย เพื่อที่จะให้ผู้อ่านได้เข้าใจและสามารถทำตามขั้นตอนนี้ไปพร้อมกันได้เลย เรามาเริ่มกันเลยดีกว่านะครับ 

อันดับแรกให้ลองเช็คสเปกของตัว PC หรือ Laptop ที่เราจะนำมาใช้ในการอัพเดทกันสักนิดก่อนนะครับ และนี่ก็เป็นสเปกขั้นต่ำที่ทาง Plantronics กำหนดมาให้  

MyHeadset Update is compatible with the following   

จะเห็นได้ว่า ความต้องการของระบบบนเครื่อง  PC  หรือ  Laptop  นั้นไม่ได้มากเลยนะครับ เป็นสเปกที่น่าจะมีอยูบน PC หรือ Laptop ในปัจจุบันทั่วไป แต่มีข้อสังเกตอยู่อย่างนะครับ คือ ตอนนี้ยังไม่สามารถทำการอัพเดทตัวอุปกรณ์ Plantronics ผ่านทางผลิตภัณฑ์ของ  Apple เช่น MacBook, iMac, Mac mini หรือ Macbook Pro ได้ เพราะผลิตภัณฑ์ของ Apple ใช้ OS คือ  OS X  ซึ่งความต้องการที่ทาง Plantronics กำหนดมานั้นต้องเป็น OS Windows เท่านั้น  

แต่ก็ยังพอมีทางอยู่บ้างนะครับ สำหรับท่านที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple แล้วต้องการอัพเดทอุปกรณ์  Plantronics  คือ ท่านสามารถลง Windows กับเครื่อง Mac ของท่านได้  ( 2 OS ในเครื่องเดียว )  แล้วทำการอัพเดทอุปกรณ์  Plantronics   ผ่านทาง  Windows  ที่อยู่ในเครื่อง  Mac  ของท่านได้เลย  แต่ผู้รีวิวแนะนำว่า ให้ท่านผู้อ่านเอาอุปกรณ์  Plantronics   ไปอัพเดทกับ PC  หรือ  Laptop  ของเพื่อนหรือญาติท่านดีกว่าครับ  เพื่อลดความยุ่งยากในการติดตั้ง  Windows  บนเครื่อง  Mac  หรือท่านใดอยากใช้  2 OS ในเครื่องเดียว  ก็ตามสบายนะครับ  ไม่ว่ากัน   แต่ผู้รีวิวคาดว่าอนาคตน่าจะรองรับกับ  Apple  แน่นอนครับ

 

จากนั้นเข้าไปที่ลิงค์นี้ได้เลยครับ http://www.plantronics.com/us/support/myheadset/updater/

 

พอเข้ามาแล้วจะพบกับหน้า Applications และ Services ต่างๆ (ภาพด้านบน) ที่ทาง Plantronics เตรียมไว้ให้สำหรับการดาวน์โหลดแอป และการอัพเดทต่างๆ ในส่วนของเราให้เลือก  Headset Updates  ครับ

 

ภาพด้านบน  จะเป็นรุ่นของอุปกรณ์ Plantronics ที่รองรับการอัพเดทและ เปิดปิดฟังก์ชั่นต่างๆได้ครับ  จากภาพจะมีทั้งหมด  7  รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Blackwire700 Series, Savor  M1100, Voyager Edge,Voyager  Legend (รวมถึงรุ่น Voyager  Legend UCด้วยนะครับ), Voyager  PRO  HD, Voyager  PRO  UC, BT300

 

ภาพด้านบน เป็นฟังก์ชั่นต่างๆ ที่สามารถเปิดปิดได้กับอุปกรณ์ชนิดนั้น เมื่อเราได้เลือกอุปกรณ์ที่ต้องการจะอัพเดท ก็จะปรากฏรายละเอียดต่างๆ ที่เราสามารถจะเปลี่ยนแปลงได้ ตามรายการที่แจ้งไว้ จากนั้นให้กดปุ่ม Get Started

 

Plantronics ขั้นตอนต่อไปครับ ภาพด้านบน แจ้งให้ทำการติดตั้งโปรแกรม  MyHeadset  Updater แต่ก่อนที่เราจะอัพเดทอุปกรณ์  จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรม  MyHeadset  Updater  ไว้ในเครื่อง  PC หรือ  Laptop  เสียก่อนนะครับ

 

Download  โปรแกรม  MyHeadset  Updaterให้เรา Download  โปรแกรม  MyHeadset  Updater

 

เริ่มเข้าสู่กระบวนการ การติดตั้งโปรแกรม  MyHeadset  Updater

 

เสร็จสิ้นการติดตั้งโปรแกรม  MyHeadset  Updaterจากนั้น  ติดตั้งโปรแกรมที่  Download  มาไว้ก่อนหน้านี้ลงเครื่อง  PC หรือ  Laptop  ให้เรียบร้อย

 

เชื่อมต่อ  USB Cable  เข้ากับช่องต่อ  USB  บน  PC เริ่มทำการอัพเดทอุปกรณ์ใหม่  โดยเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ต้องการจะอัพเดทหรือเปลี่ยนแปลงค่าต่างๆ อีกครั้ง

 

โปรแกรมตรวจพบอุปกรณ์  และแจ้งให้ดำเนินการต่อ

 

ฟังก์ชั่นต่างๆ สามารถเปลี่ยนค่าได้จากหน้านี้ ขั้นตอนต่อไปจะเป็นค่าและฟังก์ชั่นต่าง ๆ  ที่อุปกรณ์ของเรารองรับ  และสามารถเปิดปิดการใช้งานได้  และยังรวมไปถึง  ถ้าหากมีเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่ออกมา  ทาง  MyHeadset Updater  ก็ยังสามารถอัพเดทให้แบบอัตโนมัติอีกด้วย  จากนั้นให้เรากดปุ่ม  Update  ได้เลยครับ

 

แจ้งเตือนครั้งสุดท้ายห้ามดึงสาย  USB Cable  ก่อนการอัพเดทเสร็จสิ้น

 

การอัพเดทเริ่มขึ้นตามค่าต่างๆ ที่เราได้เปลี่ยนแปลงไว้ก่อนหน้านี้ เมื่อกดปุ่ม  Update  แล้วก็จะเข้าสู่กระบวนการอัพเดทตามขั้นตอนครับ  ซึ่งใช้เวลาไม่นานเลยครับ

 

การอัพเดทสิ้นสุดลง สามารถถอด  USB Cable  ออกจากช่องต่อ  USB  ได้อย่างปลอดภัย เมื่อสิ้นสุดขั้นตอนการอัพเดท   MyHeadset  Updater  จะแจ้งให้เราถอดสายที่เชื่อมต่ออยู่กับอุปกรณ์นั้นออก โปรแกรมถามว่าจะอัพเดทกับอุปกรณ์รุ่นอื่นต่อไปหรือไม่ เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการอัพเดทอุปกรณ์ของ  Plantronics  แบบสมบูรณ์แล้วนะครับ  เป็นยังไงกันบ้างครับ  ผู้รีวิวบอกไว้ตอนต้นแล้วว่าเป็นการอัพเดทที่ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ  เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ต้องใช้ความรู้ทาง  Computer  มากนัก  ก็สามารถอัพเดทอุปกรณ์หูฟังของ  Plantronics  ให้มีความสดใหม่กับฟังก์ชั่นและเฟิร์มแวร์ตัวใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา  ตรงกับความต้องการของผู้ใช้จริงๆ ครับ

** ลิงค์ของ  Firmware Release Notesของชุดหูฟังจาก  Plantronics ที่สามารถอัพเดทเเฟิร์มแวร์ผ่านทาง  MyHeadset Updater  ได้

                  - Blackwire 700 Series

                  - Savor M1100

                  - Voyager Legend

                  - Voyager PRO HD, Voyager PRO UC

                  - BT300