[REVIEW] - EPOS I SENNHEISER 

ADAPT 100 Series

หูฟังเพื่อการสนทนาหรือประชุมออนไลน์สำหรับมืออาชีพ ตัดเสียงรบกวนได้ดีเยี่ยม

ขอแนะนำหูฟังแบรนด์คุ้นหูจากประเทศเดนมาร์ก EPOS I SENNHEISER สำหรับการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์ หรือใช้ประชุมพูดคุย   กับลูกค้าหรือเพื่อนร่วมงานในขณะที่ยัง work from home อยู่ที่บ้านหรือตามคาเฟ่ต่างๆ ซึ่งในไลน์ชุดหูฟังของ EPOS I SENNHEISER กลุ่มนี้ จะเป็น กลุ่มของ ADAPT 100 Series ที่เป็นหูฟังแบบมีสาย โดยการเชื่อมต่อมีทั้งปลายสายที่ใช้ connector แบบ USB-A, USB-C และ 3.5mm. Jack ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของผู้ใช้งาน โดยจะขออธิบายคุณสมบัติและความแตกต่างของชุดหูฟังที่อยู่ในซีรีส์นี้เป็นรุ่นๆดังนี้ครับ


1.ADAPT 135 USB / ADAPT 165 USB

2.ADAPT 130 USB / ADAPT 160 USB

3.ADAPT 135 / ADAPT 165


EPOS | SENNHEISER จากประเทศเดนมาร์ก มีประวัติมายาวนานในกลุ่มอุปกรณ์สำหรับ Profesional audio ที่เหล่ามืออาชีพต่างคุ้นหูกันเป็นอย่างดี และเชื่อมันในคุณภาพระดับโปร ได้ขยายสินค้าใหม่ ในกลุ่มธุรกิจองค์กร ที่ต้องการใช้หูฟัง หรือ Speaker phone

เพื่อการสนทนา หรือการประชุมออนไลน์ ที่มีคุณภาพสูง เพราะการสื่อสารที่คมชัดเป็นปัจจัยที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจ ที่รวดเร็ว และบริการลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ


รายละเอียดของหูฟังแต่ละรุ่น แตกต่างกันอย่างไร จะเลือกรุ่นไหนที่ตรงตามการใช้งานดี


1. ADAPT 135 USB / ADAPT 165 USB


    

ชุดหูฟัง UC รุ่นท็อปสุดของไลน์ ADAPT 100 Series คือ ADAPT 135 USB จะมีลำโพงสนทนา 1 ข้างพร้อมไมโครโฟน และ ADAPT 165 USB จะมีลำโพงสนทนา 2 ข้างพร้อมไมโครโฟน (เลข 3 กับ 6 ที่อยู่ในชื่อรุ่นของหูฟังแต่ละรุ่น จะใช้แยกระหว่างหูฟังที่มีลำโพงข้างเดียวหรือสองข้างนั่นเอง) หุ้มด้วยหนัง (leatherette ear pads) ที่ให้สัมผัสนุ่มสบายเมื่อสวมใส่ 

หูฟังรุ่นนี้จะเรียกว่าหูฟังไฮบริดก็ได้ เพราะมี connector แบบ USB หรือ USB-C และแจ็ค 3.5mm อยู่ในหูฟังตัวเดียวกัน (2 in 1) ควบคุมการสนทนาผ่านรีโมท In-line call control ที่อยู่ตรงกลางสาย มีปุ่มคำสั่งให้ใช้งานทั้ง volume, hook, mute เมื่อเชื่อมต่อใช้งานผ่าน USB สำหรับประชุมหรือคลาสเรียนออนไลน์บน PC/Laptop จะมีไฟแสดงสถานะการใช้งานอยู่ที่ปุ่ม ตรงรีโมทควบคุมนี้เอง

โดยจะมีจุดที่ให้เราสามารถถอดสายแจ็ค 3.5mm ออกมาเพื่อใช้งานหูฟังกับ Smartphone, Tablet ได้อีกด้วย  เมื่อมีการใช้หูฟังส่วนที่เป็นแจ็ค 3.5mm นี้แล้ว วิธีควบคุมการสนทนาก็จะเปลี่ยนไปใช้การควบคุมผ่าน Smartphone, Tablet แทนนั่นเอง    

ADAPT 135 USB / ADAPT 165 USB เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหูฟังแบบ All In One ที่พกหูฟังติดกระเป๋าเพียงชุดเดียวก็สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ได้หลากหลายทั้งประชุมผ่าน Microsoft Teams, Zoom, Google Meet บน PC/Laptop ใช้เรียนออนไลน์หรือเพื่อความบันเทิงผ่าน Smartphone, Tablet หรือ Smart device ที่รองรับ 3.5mm Jack ก็ดีเยี่ยม


2. ADAPT 130 USB / ADAPT 160 USB


    มาพร้อมการเชื่อมต่อใช้งานกับ PC/Laptop แบบ USB หรือ USB-C และมี In-line call control ที่ใช้สำหรับควบคุมการสนทนาเช่นเดียวกับ ADAPT 135 USB / 165 USB แต่ความแตกต่างของ ADAPT 130 USB / 160 USB จะอยู่ที่ลำโพงสนทนาของรุ่นนี้ที่เลือกใช้วัสดุฟองน้ำแบบนุ่ม (foam ear pads) และไม่สามารถถอดสายแจ็ค 3.5mm ตรง In-line call control ได้ ADAPT 130 USB / 160 USB เหมาะสำหรับผู้ใช้งานชุดหูฟังร่วมกับ PC/Laptop เพียงอย่างเดียว ใช้งานหูฟังเพื่อการสื่อสารผ่าน UC applications ภายในออฟฟิศ หรือนำกลับไปใช้ที่บ้านเมื่อต้องมีการ work from home ผ่านโปรแกรมสำหรับใช้ในการประชุมออนไลน์ต่างๆ และไม่ต้องการนำหูฟังไปใช้ร่วมกับ Smart device อื่นๆ 3. ADAPT 135 / ADAPT 165

    และสุดท้าย ADAPT 135 / 165 น้องเล็กสุดในรุ่น ที่ให้การเชื่อมต่อมาแบบ 3.5mm Jack สำหรับใช้งานผ่าน Smartphone, Tablet ซึ่งอันที่จริงแล้วหูฟังรุ่นนี้ก็ยังสามารถนำไปใช้กับ Laptop ที่มีช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5mm Combo Jack ได้อีกด้วย (แต่ความคมชัดของเสียงจะไม่เท่ากับหูฟังรุ่นที่ใช้ USB ในการเชื่อมต่อ) เมื่อถูกวางตำแหน่งมาให้ใช้งานกับ Smart device เป็นหลัก จึงไม่มี In-line call control มาให้ใช้งาน การควบคุมการใช้งานทั้งการสนทนาและเพื่อความบันเทิงจึงต้องทำผ่าน Smart device ไปโดยปริยาย ส่วนของลำโพงสนทนาบุด้วยแผ่นหนังนุ่ม ทำให้สวมใส่ใช้งานในแต่ละจุดประสงค์ได้ยาวนาน

    ADAPT 135 / 165 เหมาะสำหรับกลุ่มที่ใช้อุปกรณ์พกพาอย่าง iPad, Tablet ในการเข้าคลาสเรียนอยู่กับบ้านผ่านระบบออนไลน์ หรือกลุ่มที่ใช้ Smartphone ในการติดต่อธุรกิจการขายสินค้าออนไลน์ที่ต้องการคุณภาพเสียงสนทนาที่คมชัดมากกว่าลำโพงและไมค์จาก Smartphone เพียงแค่เสียบ 3.5mm Jack ไปที่ช่องหูฟังแบบ 3.5mm ของ Smartphone ก็สามารถใช้งานได้ทันที 


ตารางเปรียบเทียบความแตกต่างในแต่ละรุ่นของ ADAPT 100 Series


สเปคและคุณสมบัติ I ADAPT 100 Series

. หูฟังพร้อมไมโครโฟน สำหรับใช้งานร่วมกับ PC/Laptop, Smartphone, Tablet

. สวมใส่แบบคาดศีรษะ มีให้เลือกใช้ทั้งแบบลำโพงข้างเดียวและ 2 ข้าง

. ชนิดของลำโพงสนทนาแบบ Dynamic, neodymium รองรับย่านความถี่ 20-20,000 Hz

. EPOS ActivGard technology ช่วยป้องกันเสียงดังที่ไม่พึงประสงค์ในสายสนทนา ไม่ให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพการได้ยินของผู้ใช้งาน

• ลำโพงที่สามารถปรับคุณภาพเสียงให้เหมาะสมกับการใช้งานได้อัตโนมัติ ไม่ว่าจะใช้สนทนาหรือฟังเพลง

• ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนรอบข้าง Noise-cancelling 

EPOS Voice technology ช่วยลดเสียงอื่นๆที่ไม่ใช่เสียงพูดลง ทำให้เสียงพูดของผู้ใช้ชัดเจนและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น


• ควบคุมการใช้งานผ่านหูฟังอย่างง่ายดายด้วย In-line call control

EPOS Connect ซอฟต์แวร์สำหรับตั้งค่าใช้งานและอัปเกรดเฟิร์มแวร์หูฟังของ EPOS

• รับประกันคุณภาพสินค้า 2 ปี 


คุณสมบัติหลักที่เหมือนกันของหูฟังในแต่ละรุ่น อย่างเช่นไมค์ตัดเสียงรบกวนรอบข้าง, การป้องกันเสียงที่ดังเกินไป มีอยู่ในทุกรุ่นของ ADAPT 100 Series สุดท้ายขึ้นอยู่กับการนำหูฟัง ADAPT 100 Series ไปใช้ให้เหมาะสมกับงานและความต้องการของผู้ใช้เป็นหลัก ในส่วนของการรับประกัน และบริการหลังการขาย โดย บ.ซิสเท็ม 2000 จำกัด เป็นผู้นำเข้าและศูนย์บริการครบวงจรแห่งเดียวในประเทศไทย สำหรับสินค้า EPOS I SENNHEISER ในไลน์ของ Enterprise Product จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับสินค้าที่ดีมีคุณภาพ  และบริการหลังการขายที่ดีจากทีมงานมืออาชีพ


ราคาเปิดตัว

1.ADAPT 135 USB ราคา 3,150.-
   ADAPT 165 USB ราคา  3,250.-

2.ADAPT 130 USB ราคา 2,450.-

   ADAPT 160 USB ราคา 2,850.-

3.ADAPT 135 ราคา 1,900.-

   ADAPT 165 ราคา 2,100.-

สนใจ..


ติดต่อสอบถาม Line : @s2000

TEL: 02 126 6888