BackBeat 500 Series

Plantronics ออกหูฟังมาให้ชาว music lover ได้ใช้งานกันอย่างรัวๆ และถ้าบอกว่าเป็นหูฟังสำหรับฟังเพลงไร้สายของ Plantronics แล้ว แน่นอนว่าต้องเป็นหูฟังในไลน์ของ BackBeat Family ซึ่งคราวนี้ก็ได้แตกไลน์ออกมา(อีกแล้วกับชื่อรุ่น BackBeat 500 Series ที่เน้นการฟังเพลงกันแบบยาวๆ ด้วยการชาร์จหูฟังเพียงครั้งเดียวสามารถฟังเพลงได้ถึง 18 ชั่วโมง น้ำหนักเบาพกพาสะดวก รวมไปถึงดีไซน์และสีสันของของหูฟังที่โดนใจวัยทีนอย่างแน่นอน


Open Box

ขอเน้นไปที่ตัวหูฟัง BackBeat 500 Series เลยดีกว่า ด้วยการแกะกล่องดูภายในกันว่า Plantronics ได้ให้อุปกรณ์อะไรมาให้เราได้ใช้งานกันบ้าง

BackBeat 500 หูฟังบลูทูธสเตอริโอพร้อมไมโครโฟนแบบ On-ear โดยที่รุ่นนี้มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน  Dark Grey, White และก็ Grey ซึ่งในบรรดาทั้ง 3 สีนี้ สี Grey เป็นตัวเลือกที่มีสีสันมากที่สุด ทำออกมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสีสันแนวนี้โดยเฉพาะ

Carrying Pouch เป็นถุงผ้าแบบรูดด้วยเชือก สำหรับใส่และปกป้องหูฟัง อุปกรณ์อื่นๆที่ต้องการ

3.5 mm simple audio cable หรือสายเชื่อมต่อระหว่างหูฟังกับอุปกรณ์อื่น  เช่น มือถือเครื่องเล่นต่างๆ ที่มีช่องหูฟังขนาด 3.5mm ใช้เมื่อต้องการประหยัดแบตเตอรี่ของหูฟัง โดยการต่อหูฟังกับเครื่องเล่นเพลงโดยตรงผ่านสายเส้นนี้

Micro USB cahrge cable สาย USB สำหรับชาร์จหูฟังผ่านทางช่อง USB บน PC/Laptop 
Spec & Features

• ฟังเพลงและสนทนาได้ต่อเนื่อง 18 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว

• ไดร์เวอร์หูฟังขนาด 40 mm พร้อมด้วยเทคโนโลยีเสียงในแบบ premium audio

• Bluetooth V4.1 มาพร้อมระบบเสียงการสื่อสารในยุคดิจิตอลแบบ HD Voice ให้เสียงสนทนาที่ชัดใสสมจริง

• Multipoint technology ในรูปแบบ 2H2S โดยที่หูฟังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้สองเครื่องพร้อมกัน และสลับการเล่นไฟล์เพลงหรือสนทนากับอุปกรณ์เครื่องไหนก็ได้ตามตามต้องการ

• สตรีมมิ่งไฟล์เพลงด้วย A2DP พร้อมปุ่มควบคุมการเล่นเพลงที่ใช้งานง่ายด้วยฟังก์ชั่น AVRCP

• มีระบบการแจ้งเตือนเป็นภาษาอังกฤษ (Status alearts) เช่น  remaining talk time, battery level, and more

• ระยะเวลาในการชาร์จหูฟังจาก 0 – 100% ที่ 90 นาที

• หูฟังสามารถเก็บประจุไฟไว้ได้นานถึง 6 เดือน เมื่อเข้าสู่ DeepSleep mode

• สามารถทำระยะห่างระหว่างหูฟังบลูทูธกับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้ไม่เกิน  10 เมตร (bluetooth class 2)

• ฟังเพลงได้ต่อเนื่องแม้แบตเตอรี่หูฟังจะหมด ด้วยการเชื่อมต่อผ่านสายเคเบิ้ล 3.5mm

• น้ำหนักของหูฟังเบาเพียง 155 กรัม เท่านั้น 


Performance

ลักษณะทางกายภาพของหูฟัง BackBeat 500 Series จัดได้ว่าเป็น BackBeat Series ใหม่ที่ทำออกมาได้โดนใจวัยทีนซะเหลือเกิน กับสีสันที่สดใสสะดุดตาของสี Grey หรือจะเข้มขรึมสไตล์นักฟังเพลงด้วยสียอดนิยมอย่าง Dark Grey และสี White ที่คุมโทนความอ่อนนุ่มตามลักษณะของผู้ใช้งานที่เน้นความเรียบง่ายดูสะอาดตา 
ไม่เพียงแต่สีของหูฟัง BackBeat 500 Series ที่ทำให้ชวนมองเท่านั้น  รูปแบบของหูฟังและงานประกอบก็ทำออกมาได้ดีตามมาตรฐาน Plantronics กับดีไซน์ที่ดูน่าใช้งาน เลือกใช้วัสดุที่ทำให้ผู้ใช้งานสวมใส่หูฟังได้นานและบ่อยครั้งด้วย memory foam ที่อยู่ภายใต้หูหนังเนื้อละเอียดของลำโพงทั้งสองข้าง รวมไปถึงที่คาดศีรษะก็หุ้มด้วยหนังที่มีรูระบายอากาศก็มี memory foam ไว้รองรับตรงส่วนนี้ด้วยเช่นกัน เพิ่มความนุ่มสบายเมื่อสวมใส่เป็นเวลานาน 


ผิวสัมผัสภายนอกทำจาก plastic เนื้อดี และพิมพ์ลายสัญลักษณ์ PLT ไว้ตรงที่คาดศีรษะดูเท่ไปอีก งานประกอบและจุดเชื่อมรอยต่อต่างๆ แข็งแรงทนทาน ทดสอบโดยการขยายความกว้างของที่คาดศีรษะออกมา จะเห็นว่าเป็นขาเหล็กทั้งสองข้าง ไม่ธรรมดาเลย 
ปุ่มควมคุมต่างๆถูกจัดวางไว้ตรงลำโพงทั้งสองข้าง โดยที่ข้างซ้าย(L)เป็นตำแหน่งการควบคุมเสียงเพลง ปุ่มปรับระดับเสียงเพลงและเสียงสนทนา รูรับเสียงพูด(ไมโครโฟนอยู่ในนั้นรวมไปถึงช่องสำหรับชาร์จหูฟัง และ ช่องแจ็คเพื่อเชื่อมต่อสายเคเบิ้ล 3.5mm ไว้ฟังเพลงตอนแบตเตอรี่หูฟังใกล้จะหมด มาที่ฝั่งลำโพงข้างขวา(R) กันบ้าง มีสวิตช์เปิด/ปิดหูฟัง และปุ่มรับ/วางสายที่โดยปกติปุ่มรับ/วางสายนี้จะเป็นปุ่มที่ใหญ่เต็มหน้าสัมผัสของลำโพงข้างขวา แต่คราวนี้ถูกย้ายมาไว้ที่ขอบของลำโพงเป็นลักษณะปุ่มยาวๆ แต่ยังกดรับ/วางสายได้ง่ายเหมือนเดิม ส่วนตำแหน่งเดิมถูกแทนที่ด้วยตัวอักษรคำว่า PLT  


น้ำหนักของ BackBeat 500 Series เมื่อเทียบกับขนาดของหูฟังแล้ว ถือว่าเป็นหูฟังที่มีน้ำหนักค่อนข้างเบามากเพียง 155 กรัม ซึ่งใกล้เคียงกับหูฟังรุ่นพี่อย่าง BackBeat Sense เลยทีเดียว นั่นจึงทำให้มั่นใจได้ว่า ถ้าใส่ฟังเพลงขณะออกทริปกับบริษัท หรือดูซีรียส์บน tablet เป็นเวลานานสามารถทำได้โดยไม่รู้สึกอ่อนล้าที่ศีรษะอย่างแน่นอน 
Talk

หูฟังบลูทูธ BackBeat 500 Series ได้ใส่ความสามารถทางด้านการสนทนาผ่านโทรศัพท์มาให้เหมือนกับรุ่นอื่นๆ โดยที่ไมโครโฟนสนทนาของรุ่นนี้เป็น Single mic DSP และถึงแม้ BackBeat 500 Series จะมีไมค์มาให้เพียงตัวเดียว แต่ก็มี DSP เข้ามาช่วยในเรื่องของการประมวลผลและตัดเสียงรบกวนแบบดิจิตอล ซึ่งจากการทดสอบใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วไป ช่วงเวลาทำงานก็นั่งอยู่ออฟฟิศที่ไม่ค่อยมีเสียงดังมากนอกจากการตะโกนคุยกันระหว่างโต๊ะหรือเสียงทั่วไปในบรรยกาศของสถานที่ทำงาน ก็ถือว่าสอบผ่าน อาจจะไม่ได้เก็บเสียงรอบข้างจนเงียบสนิทแต่ก็เป็นที่น่าพอใจ และทดสอบคุยโทรศัพท์กับที่ๆมีเสียงรอบข้างดังมากกว่าในออฟฟิศ เช่นเวลาเลิกงานตามสถานที่ต่างๆ อันนี้หูฟังที่มีไมค์ตัวเดียวอาจจะทำได้ไม่สมบูรณ์แบบเหมือนหูฟังที่มีไมค์ 2 ตัวขึ้นไป แต่ก็มีเพียงบางครั้งที่ต้องสลับมาใช้โทรศัพท์ในระหว่างการสนทนา ก็ต้องทำความเข้าใจในระดับนึงว่า BackBeat 500 Series เน้นที่มัลติมีเดีย การฟังเพลง และใช้งานง่ายในชีวิตประจำวัน


Listen

BackBeat 500 Series มีขนาดของไดร์เวอร์อยู่ที่  40 mm ตามมาตรฐานของหูฟังสไตล์ครอบศีรษะส่วนใหญ่  สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นพกพาอย่างโทรศัพท์มือถือ หรือ DAP บางรุ่นที่มีฟังก์ชั่นบลูทูธได้ดี ขับเสียงเพลงออกมาได้อย่างสบาย BackBeat 500 Series มีความเป็น premium audio อยู่ในตัว ให้เสียงเบสที่มากพอสำหรับนักบริโภคเบส โดยที่เสียงร้องและเครื่องดนตรีชิ้นอื่นไม่ได้ถูกเสียงเบสกลบจนขาดความน่าสนใจลงไป แต่ sound stage จะไม่ได้กว้างเหมือนหูฟังรุ่นพี่บางตัว และด้วย ear cushions หรือหูหนังที่หุ้ม memory foam เอาไว้ก็เป็นตัวช่วยในเรื่องของการเก็บเสียงรอบข้างได้ดียิ่งขึ้น 

สำหรับใครที่ใช้มือถือหรือเครื่องเล่นพกพา  เครื่อง BackBeat 500 Series อำนวยความสะดวกให้เต็มที่ด้วยการใส่ฟีเจอร์ที่เรียกว่า multipoint แบบ 2H2S มาให้ด้วย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะฟังเพลงได้จากทุกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ได้ทันที ไม่ต้องมาคอยสลับการใช้งานว่าเครื่องไหนใช้ฟังเพลงเครื่องไหนใช้คุยอีกต่อไป 
Conclusion

BackBeat 500 Series ถูกวางตำแหน่งให้เป็น Wireless Headphone + Mic ในระดับเริ่มต้นของ Plantronics สำหรับนักฟังเพลงที่ชอบหูฟังแบบครอบศีรษะ ที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป พกพาสะดวก ใช้งานง่าย ให้ระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้นด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียวก็สามารถฟังเพลงหรือใช้งานหนักๆได้ทั้งวัน  ฟีเจอร์และฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆก็ใส่มาให้ครบ ไม่น้อยหน้าหูฟังรุ่นพี่ใน Family เดียวกัน เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่กำลังมองหาหูฟังบลูทูธเพื่อการฟังเพลงที่ราคาและคุณภาพการใช้งานไปด้วยกันได้พิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อราคาเต็มสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ Full Price Privilege ขยายระยะเวลาประกันเพิ่มเป็น 2 ปี สามารถลงทะเบียนได้ที่ http://www.systems2000.co.th/warranty/Related Products

BackBeat 505 - Grey Green

With BackBeat 500 Series wireless headphones, enjoy up to 18 hours of deep, rich sound on a single charge and a lightweight, cushioned design that lets you listen in comfort.

3,190฿
1,990฿

37.62%
OFF

BackBeat 505 - Dark Grey

With BackBeat 500 Series wireless headphones, enjoy up to 18 hours of deep, rich sound on a single charge and a lightweight, cushioned design that lets you listen in comfort.

3,190฿
1,990฿

37.62%
OFF